THÔNG ĐIỆP CỦA CHỦ TỊCH LIÊN ĐOÀN JUDO TP. HCM

Để phát triển phong trào Judo thì “nội bộ Liên đoàn phải đoàn kết”, cùng nhau chung sức xây dựng lực lượng Judo vững mạnh và khẳng định TP.HCM là trung tâm Judo lớn cả nước. Và phát triển phong trào Judo sâu rộng đến “từng cơ sở và từng địa phương”.

Kính thưa quý vị!

Liên đoàn Judo TP.HCM được thành lập năm 2014 - tiền thân là Hội Judo TP. HCM là một trong tám thành viên của của Liên đoàn Võ thuật Thành phố Hồ Chí Minh trước đây. Qua hơn 25 năm hoạt động và phát triển Judo TP.HCM gắn liền với những cái tên như “cô gái vàng” Cao Ngọc Phương Trinh, Nguyễn Kim Vui, Nguyễn Quốc Trung. Và người có công đóng góp to lớn làm cho phong trào Judo TP.HCM phát triển đó là cố Võ sư Hoàng Việt Hùng và cố Võ sư Nguyễn Hữu Huy.

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi có phong trào Judo phát triển mạnh. Song Judo Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa có tổ chức xã hội nghề nghiệp. Mọi hoạt động, đào tạo vận động viên chủ yếu dựa vào Sở Văn hóa và Thể thao. Điều này làm hạn chế nguồn lực xã hội tham gia phát triển Judo và công tác xã hội hóa Judo. Và Liên đoàn Judo TP.HCM thành lập là một bước ngoặt lớn cho sự phát triển phong trào Judo thành phố.

Để phát triển phong trào Judo thì “nội bộ Liên đoàn phải đoàn kết”, cùng nhau chung sức xây dựng lực lượng Judo vững mạnh và khẳng định TP.HCM là trung tâm Judo lớn cả nước. Và phát triển phong trào Judo sâu rộng đến “từng cơ sở và từng địa phương”. Tìm kiếm và phát hiện ra những võ sinh có tiềm năng để đào tạo chuyên nghiệp. Để trở thành những “hạt giống” và gặt hái được nhiều thành công cho thành phố, cho quốc gia với những giải đấu trong nước và quốc tế.

Trong giai đoạn hiện nay, Liên đoàn Judo TP.HCM như một “con thuyền”, và tập thể Ban Lãnh đạo và nhân viên của Liên đoàn cùng nhau đoàn kết, nỗ lực để đưa con thuyền vươn ra Judo khu vực và quốc tế.

Nguyễn Văn Ten

 Chủ Tịch Liên đoàn Judo TP.HCM

Tag:

Các tin khác